อุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 (Stainless Steel 201)

14 พฤศจิกายน 2023
ผู้เขียน wpcoth
อุปกรณ์กั้นผนังห้องน้ำประเภทสแตนเลส 201 (Toilet Partitions : Stainless Steel 201)

อุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 (Stainless Steel 201) เป็นวัสดุที่นิยมในงานตกแต่งภายในห้องน้ำเนื่องจากมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นและน้ำในระดับหนึ่ง การเลือกใช้สแตนเลส 201 ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล สแตนเลส 201 มีดีไซน์ที่ดูดีทำให้เป็นทางเลือกในการตกแต่งห้องน้ำที่ต้องการความหรูหราและสวยงาม

สแตนเลส 201 คืออะไร

สแตนเลส 201 เป็นวัสดุที่เป็นเกรดต่ำของสแตนเลส ซึ่งมีส่วนผสมหลักประกอบด้วย โครเมียม (Chromium) , นิกเกิล (Nickel) , และแมงกานีส (Manganese) สแตนเลสเกรดนี้มักถูกนำมาใช้ในงานที่ไม่ต้องการความทนทานต่อสภาพแวดล้อมเหมือนกับสแตนเลสเกรดสูง เช่น สแตนเลสเกรด 304 ที่มีคุณภาพสูงกว่าเกรด 201

สแตนเลส 201 สร้างจากอะไร

สแตนเลส 201 ประกอบด้วย โครเมียม (Chromium) ร้อยละประมาณ 16-18 , นิกเกิล (Nickel) ร้อยละประมาณ 3.5-5.5 , แมงกานีส (Manganese) ร้อยละประมาณ 5.5-7.5 และธาตุอื่นๆ อย่างเล็กน้อย

ตัวอย่างอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 (Stainless Steel 201)

รูปภาพตัวอย่างชุดอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 304

ตัวอย่างอุปกรณ์ติดผนังห้องน้ำสำเร็จรูปประเภทสแตนเลส 201 แต่ละชนิด ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทานและมีความหลากหลายในการใช้งาน หากคุณสนใจคลิกที่ลิงค์ ขายชิ้นส่วนอุปกรณ์ติดผนังห้องน้ำสำเร็จรูปอื่นๆ เพื่อเลือกชมสินค้าทั้งหมดที่คุณต้องการ

ข้อดีและข้อเสียอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 (Stainless Steel 201)

อุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 ได้รับความนิยมในด้านความทนทาน ความสวยงาม และความทนทานต่อการกัดกร่อน ในบรรดาเกรดสแตนเลสต่างๆ ที่มีจำหน่ายสแตนเลส 201 มักใช้ในฉากกั้นห้องน้ำ ในบทความนี้จะนำเสนอข้อดีและข้อเสียของการใช้สแตนเลส 201 สำหรับอุปกรณ์ฉากกั้นห้องน้ำ

ข้อดีของอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201

 1. ความต้านทานการกัดกร่อน
  ข้อดีของสแตนเลส 201 คือ ความต้านทานต่อการกัดกร่อน ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะกับการใช้งานในห้องน้ำที่มีความชื้นสูงและการสัมผัสกับน้ำเป็นประจำ
 2. ความทนทาน
  สแตนเลส 201 ขึ้นชื่อในด้านความแข็งแรงและความทนทาน สามารถทนต่อการสึกหรอที่เกิดจากการใช้งานเป็นประจำในห้องน้ำสาธารณะ ทำให้มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานสำหรับอุปกรณ์ฉากกั้น
 3. รูปลักษณ์สวยงาม
  สแตนเลสเกรด 201 มีรูปลักษณ์สวยงามและทันสมัย จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในขณะนี้
 4. การบำรุงรักษา
  การทำความสะอาดและบำรุงรักษาอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201 นั้นค่อนข้างง่าย การทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกสูตรอ่อนเป็นประจำก็เพียงพอที่จะทำให้ดูใหม่อยู่เสมอ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์
 5. ความคุ้มค่าในค่าใช้จ่าย
  เมื่อเปรียบเทียบกับสเตนเลสเกรดสูง สแตนเลส 201 จะมีความคุ้มค่ามากกว่าสแตนเลสคุณภาพสูงบางชนิด เพราะราคาถูกกว่าระดับหนึ่ง อีกทั้งคุณภาพของสินค้าก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพที่ดีและลดต้นทุนในงบประมาณที่กำหนดอีกด้วย

ข้อเสียของอุปกรณ์ติดพาร์ทิชั่นห้องน้ำสแตนเลส 201

 1. มีความต้านทานความร้อนที่จำกัด
  แม้ว่าสแตนเลส 201 จะต้านทานการกัดกร่อนได้ดี แต่ก็มีความต้านทานความร้อนต่ำกว่าเมื่อเทียบกับเกรดอื่นๆ การสัมผัสกับอุณหภูมิสูงเป็นเวลานานอาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนสีหรือความเสียหายอื่นๆ ได้ ทำให้ไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่มีความร้อนจัด
 2. ไม่เหมาะสำหรับการสัมผัสกับน้ำเค็ม
  อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องสัมผัสกับน้ำเค็มเป็นเวลานาน ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้สเตนเลสเกรดที่สูงกว่าอาจเหมาะสมกว่าสแตนแลส 201
 3. ความไวต่อการขีดข่วน
  สแตนแลส 201 ไม่ได้ป้องกันรอยขีดข่วนได้ทั้งหมด อาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายเมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะห้องน้ำสาธารณะที่มีการใช้งานตลอดเวลาจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้
 4. ทนต่อแรงกระแทกได้น้อย
  เมื่อเทียบกับสแตนเลสเกรดสูงบางรุ่นสแตนเลส 201 มีความทนทานต่อแรงกระแทกน้อยกว่า อาจจะบุบหรือเสียรูปได้หากมีแรงมากระทำมากจนเกินไป ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการชำรุดหรือความเสียหาย

โดยสรุป

อุปกรณ์กั้นห้องน้ำสแตนเลส 201 มอบความสมดุลระหว่างความคุ้มค่าในราคา ความทนทาน และความสวยงามให้กับคุณได้ การทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียช่วยให้สามารถตัดสินใจในการเลือกใช้ได้

บทความล่าสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ท่านสามารถใช้ช่องทางการติดต่อกับเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติม