ทำไมการเช่าสำนักงานคุ้มกว่าซื้อตึกอาคารพาณิชย์

15 พฤศจิกายน 2023
ผู้เขียน wpcoth
ทำไมการเช่าสำนักงานคุ้มกว่าซื้อตึกอาคารพาณิชย์

หากคุณกำลังมองหา ออฟฟิศให้เช่า การเดินทางสะดวกสบาย บริเวณมาบตาพุด จ.ระยอง ต้องที่ โครงการดิออฟฟิศ สำนักงานให้เช่า มาบตาพุด ระยอง ใกล้นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรม EEC Smart Park

การตัดสินใจเช่าพื้นที่สำนักงานแทนที่จะซื้ออาคารพาณิชย์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง และสิ่งที่คุ้มค่ากว่าอาจแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ของธุรกิจ เหตุผลที่การเช่าพื้นที่สำนักงานอาจคุ้มค่ากว่าการซื้ออาคารพาณิชย์มีดังนี้

 1. ความยืดหยุ่น
  การเช่าให้ความยืดหยุ่นมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อ หากธุรกิจของคุณอยู่ในช่วงการเติบโตหรือหากคุณคาดว่าความต้องการพื้นที่จะเปลี่ยนแปลง การเช่าจะช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนพื้นที่สำนักงานได้ง่ายขึ้น คุณสามารถขยายหรือลดขนาด ย้ายไปยังพื้นที่อื่นหรือเปลี่ยนรูปแบบสำนักงานของคุณโดยไม่มีข้อผูกพันระยะยาวและข้อจำกัดทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของทรัพย์สิน
 2. การอนุรักษ์เงินทุน
  การซื้ออาคารพาณิชย์ต้องใช้เงินลงทุนล่วงหน้าจำนวนมาก โดยเป็นเงินทุนที่สามารถนำไปใช้สำหรับความต้องการทางธุรกิจอื่นๆ ได้ การเช่าช่วยให้คุณรักษาทุนไว้สำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน การขยายธุรกิจ หรือสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสตาร์ทอัพและธุรกิจขนาดเล็กที่มีทรัพยากรจำกัด
 3. การบำรุงรักษาและการซ่อมแซม
  ความเป็นเจ้าของทรัพย์สินมาพร้อมกับความรับผิดชอบในการบำรุงรักษา การซ่อมแซม และการจัดการทรัพย์สิน เมื่อคุณเช่าความรับผิดชอบเหล่านี้มักจะตกอยู่กับเจ้าของโครงการ วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรทางธุรกิจของคุณ เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษาทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง
 4. ความยืดหยุ่นของสถานที่ตั้ง
  การเช่าช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเลือกสถานที่ตั้งที่มีความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์โดยไม่ต้องผูกมัดกับพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจงในระยะยาว ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจที่อาจจำเป็นต้องย้ายที่ตั้งตามสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงหรือข้อกำหนดทางธุรกิจ
 5. มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลัก
  การเป็นเจ้าของทรัพย์สินมาพร้อมกับงานธุรการและความรับผิดชอบที่เกี่ยวข้องกับการจัดการทรัพย์สิน ด้วยการเช่าธุรกิจของคุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานหลักได้มากขึ้น และปล่อยให้เรื่องที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินตกเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่โครงการ

บทความล่าสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ท่านสามารถใช้ช่องทางการติดต่อกับเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติม